Bình Thuận: Trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng tặng ngư dân khó khăn

Chào mừng quý khách đến với CƠ SỞ SẢN XUẤT ÁO PHAO LIÊN PHÁT

info.aophaolienphat@gmail.com
phone Hotline: 0907.771.158
Bình Thuận: Trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng tặng ngư dân khó khăn
Ngày đăng: 29/03/2023 04:45 PM

Tham dự chương trình có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (nguyên Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam), đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các ban, ngành của tỉnh Bình Thuận.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các đơn vị và nhà tài trợ trao áo phao cứu sinh tặng ngư dân.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các đơn vị và nhà tài trợ trao áo phao cứu sinh tặng ngư dân.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao bảng tượng trưng 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận, tổ chức trao trực tiếp 583 bộ áo phao cứu sinh đa năng tặng ngư dân thuộc hai địa phương gồm phường Mũi Né, TP Phan Thiết và thị xã La Gi.

Đồng thời, bàn giao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận 417 bộ áo phao cứu sinh đa năng còn lại để trao tặng cho ngư dân của huyện Tuy Phong và huyện Hàm Thuận Nam trong thời gian tới.

Cùng với trao tặng, ban tổ chức đã tiến hành hướng dẫn đầy đủ về tác dụng, cách sử dụng của các vật dụng bên trong bộ áo phao cứu sinh đa năng để ngư dân biết cách sử dụng nếu không may gặp sự cố, tai nạn trong quá trình khai thác, đánh bắt trên biển.
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định: Trong điều kiện tỉnh nhà còn nhiều khó khăn và thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, những bộ áo phao cứu sinh đa năng được trao tặng là món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực giúp ngư dân phòng tránh hiệu quả thiên tai trên biển, giảm nhẹ rủi ro; tiếp thêm động lực để ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển. Đồng thời mong muốn thời gian tới, Bình Thuận sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của đồng chí Trương Tấn Sang, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nhất là trên lĩnh vực nhân đạo và phòng, chống thiên tai trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.

Ngư dân Đặng Văn Long, phường Mũi Né, TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được nhận bộ áo phao cứu sinh đa năng này. Đây là món quà hết sức có ý nghĩa, không chỉ giúp cho ngư dân chúng tôi bảo đảm an toàn khi gặp sự cố trên biển mà món quà còn là tình cảm, sự động viên vô cùng to lớn để chúng tôi vượt qua khó khăn tiếp tục vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền trên các vùng biển xa của Tổ quốc".

Bộ áo phao cứu sinh đa năng trao tặng cho ngư dân bao gồm 14 món vật dụng, có trị giá 1,5 triệu đồng/bộ. Đây là những dụng cụ hết sức hữu ích giúp ngư dân khi không may gặp sự cố hoặc thiên tai trong quá trình hành nghề có thể tồn tại trên biển khoảng 8 ngày trong lúc chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ.

Là một trong ba ngư trường lớn nhất cả nước, Bình Thuận có hơn 36.000 lao động trực tiếp khai thác thủy sản trên biển, trong đó ngư dân nghèo, cận nghèo, khó khăn hơn 7.800 người và hầu hết chưa có áo phao cứu sinh đa năng đạt chuẩn. Vì vậy việc trao tặng các bộ áo phao cứu sinh đa năng sẽ giúp ngư dân nghèo, cận nghèo, khó khăn có thể trang bị, bảo đảm an toàn hơn cho mình trong mỗi chuyến vươn khơi khai thác đánh bắt.